Click here to download pdf worksheets
सहावी विषय – विज्ञान आठवडा 1 कृती क्र. 1
1.
खालील तक्त्यातील आहार पदार्थात असलेले घटक लिहा.
आहार | स्टार्च | प्रोटीन | फॅट |
कच्चा बटाटा | आहे | – | – |
दूध | – | आहे | – |
भुईमुगाचे दाणे | – | – | आहे |
तांदळाचे पीठ |
|
|
|
शिजविलेला भात |
|
|
|
सुके खोबरे |
|
|
|
न शिजविलेली तूरडाळ (पावडर केलेली) |
|
|
|
शिजविलेली डाळ |
|
|
|
कोणत्याही भाजीचे काप (फोड) |
|
|
|
कोणत्याही फळाचे काप (फोड) |
|
|
|
उकडलेले अंडे (पांढरा भाग) |
|
|
|
सहावी विषय – विज्ञान आठवडा 2 कृती क्र. 2
1.
जीवनसत्व / खनिजे यांच्या कमतरतेने होणारे रोग व लक्षणे
लिहा.
जीवनसत्व / खनिज | कमतरतेने होणारे रोग | लक्षणे |
जीवनसत्व ए |
|
|
जीवनसत्व बी, |
|
|
जीवनसत्व सी |
|
|
जीवनसत्व डी |
|
|
कॅलशियम् |
|
|
आयोडीन |
|
|
आयर्न |
|
|
सहावी विषय – विज्ञान आठवडा 3 कृती क्र. 1
नैसर्गिक तंतू व कृत्रिम तंतू यांची उदाहरणे
लिहा.
नैसर्गिक तंतू | कृत्रिम तंतू |
|
|
|
|
|
|
|
|
सहावी विषय – विज्ञान आठवडा 3 कृती क्र. 2
कापड तयार करण्याच्या पायऱ्या पूर्ण करा.
सहावी विषय – विज्ञान आठवडा 4 कृती क्र. 1
1.
पाण्यात मिसळणारे वेगवगळे घन पदार्थ…
पदार्थ | पाण्यात अदृश्य होते/ अदृश्य होत नाही |
मीठ | पाण्यात अदृश्य |
साखर |
|
वाळू |
|
खडू पावडर |
|
भुसा |
|
2.कांही द्रव पदार्थांची पाण्यात विद्राव्यता..
द्रव पदार्थ | चांगला मिसळतो / मिसळत नाही |
व्हीनिगार | चांगला मिसळतो |
लिंबाचा रस |
|
मोहरीचे तेल |
|
खोबऱ्याचे तेल |
|
रॉकेल |
|
सहावी विषय – विज्ञान आठवडा 4 कृती क्र. 2
खालील पदार्थांचे पारदर्शक,अपारदर्शक व अर्धपारदर्शक
असे वर्गीकरण करा.
काच,पाणी,प्लास्टिक कव्हर,लाकडी पेटी,लोखंडी पेटी,घराची
भिंत,कपडे,रंगीत काच,रंगीत प्लास्टिक कागद
Click here to download pdf worksheets